Lời khuyên giúp trang trí đèn chùm phòng khách hiệu quả

Đèn chùm là vật dụng trang trí không thể thiếu trong phòng khách hiện nay. Sản phẩm giúp cho không gian phòng khách trở nên ấn tượng, sang trọng và tỏa sáng hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể lựa chọn và sử dụng đèn chùm một cách hợp lý, phát huy hết công dụng của nó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên giúp trang trí đèn chùm phòng khách hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé.  

Điều kiện để trang trí đèn chùm phòng khách

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn một sản phẩm đèn trang trí nào đặc biệt là đèn chùm để treo trong phòng khách thì hãy chắc chắn rằng trần phòng khách nhà bạn đủ cao. Bạn hãy trả lời cho câu hỏi liệu rằng chiều cao của trần nhà mình có đủ để chứa thêm được một chiếc đèn chùm nữa không?  Bởi lẽ với một trần phòng khách cao sẽ giúp bảo đảm việc đặt chiếc đèn được dễ dàng, thích hợp và không không ra bất kỳ một trở ngại nào khi mọi người di chuyển.

Đèn chùm trang trí

Đèn chùm trang trí

Lời khuyên khi trang trí đèn chùm phòng khách

Một số bí quyết sau giúp bạn có thể lựa chọn đèn chùm trang trí phù hợp và tối ưu nhất.

Chọn đúng kích cỡ của đèn chùm

Khi nhắc tới đèn chùm thì điều mà tất cả mọi người đều quan tâm đó chính là kích thước của đèn. Khi lựa chọn hãy làm sao để bảo đảm sự cân đối hài hòa nhất giữa kích thước của đèn so với kích thước của căn phòng. Vì vậy, trước khi chọn thì hãy chuyển đổi các số đo sang đơn vị inches, thêm chúng với nhau và sử dụng một cơ sở cho đường kính của vật cố định.

Cân nhắc vị trí, chiều cao treo đèn chùm

Một tiêu chí mà khi lắp đặt đèn chùm cho phòng khách bạn cũng cần phải ghi nhớ đó là xem xét, cân nhắc chiều cao treo đèn từ trần, khoảng cách tới nền nhà. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là hãy nên treo đèn chùm ở trung tâm của căn phòng và cách mặt đất tầm khoảng 2m.

lưu ý khi chọn đèn chùm trang trí phòng khách

Bên cạnh đó, nếu bạn cần treo đèn chùm để ánh sáng chiếu vào khu vực bạn muốn thì hãy treo đủ thấp để nó có thể phát huy tốt công dụng. Một điều cần lưu ý đó là bạn chỉ cần bảo đảm sao cho nó không làm bạn phải đau đầu vì nguồn ánh sáng quá gay gắt hay các va chạm bên trong phòng khách.

Treo một chiếc đèn chùm lớn gần hơn với trần nhà

Có thể thấy một chiếc đèn chùm với kích thước lớn sẽ trông nổi bật hơn rất nhiều so với các đèn chùm kích thước nh. Ngoài ra nó còn gúp mang tới nguồn ánh sáng nhiều cho không gian. Tuy nhiên làm thế nào để có thể phát huy được trọn vẹn công dụng của đèn?

Các chuyên gia về đèn trang trí khuyên bạn nếu muốn tạo ra hiệu ứng tinh tế hơn thì hãy treo sản phẩm ở gần với nhà nhà của phòng khách. Có như vậy nó sẽ góp phần tạo nên một sự cân bằng vô cùng hoàn hảo giữa cả chiều cao, chiều rộng và chiều dài.

Lưu ý khi treo đèn chùm trang trí phòng khách

Khi treo đèn chùm thì bạn tuyệt đối không nên đặt nó gần bức tường. Bởi lẽ như vậy nó sẽ không mang tại ánh sáng tốt, không tạo được điểm nhấn cho căn phòng. Không treo gần tường sẽ đảm bảo cho phần không gian bức tường hoàn hảo hơn, đồng thời sẽ giúp căn phòng trở nên nổi bật hơn, tạo điểm nhấn hơn nếu treo ở chính giữa.

Trên đây là một số lời khuyên giúp bạn trang trí đèn chùm cho phòng khách phù hợp, hiệu quả nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy nhanh chóng liên hệ với siêu thị đèn trang trí Casani ngay nhé.

Các tin tức khác
icon Ý nghĩa phong thủy đèn chùm mang lại bạn nên biết
icon Nên chọn đèn chùm trang trí ở đâu tốt nhất?
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn