Hướng dẫn cách phân biệt đèn chùm pha lê cao cấp

Một trong những vật dụng chiếu sáng và trang trí không thể thiếu đối với tất cả các gia đình đó là những mẫu đèn chùm. Sản phẩm là điểm nhấn quan trọng giúp mang tới một không gian sống sang trọng và đẳng cấp hơn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mẫu đèn chùm pha lê loại 2, loại 3 không đảm bảo chất lượng. Vậy làm thế nào để phân biệt được đèn chùm pha lê cao cấp? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách phân biệt đèn chùm pha lê cao cấp

Khi nhìn sơ qua thì dường như bạn có cảm giác đèn chùm pha lê và đèn chùm thủy tinh có vẻ giống nhau. Nhưng thực tế về kiểu dáng, chất liệu, đặc tính thì nó hoàn toàn khác biệt. Để phân biệt được đâu là đèn chùm pha lê cao cấp thì người mua cần am hiểu một số kiến thức cơ bản sau:  

Mẫu đèn chùm pha lê cao cấp

Mẫu đèn chùm pha lê cao cấp

Phân biệt pha lê và thủy tinh

Pha lê được xếp vào thủy tinh cao cấp, nó có độ tán sắc ánh sáng vượt trội hơn nhiều so với thủy tinh bình thường. Vì vậy, đèn chùm pha lê sẽ sở hữu độ lung linh và lấp lánh hơn rất nhiều và có trọng lượng nặng hơn so với thủy tinh. Mỗi khi có ánh sáng chiếu vào thì đèn chùm pha lê sẽ khúc xạ mang lại ánh sáng nhiều màu sắc hơn.

Phân biệt theo chất lượng

Bạn có thể phân biệt đèn chùm pha lê bằng phương pháp đưa sản phẩm lên ánh sáng của đèn huỳnh quang để quan sát. Nếu nhìn vào bên trong bạn thấy xuất hiện khá nhiều đường sọc vằn thì có nghĩa là đèn chùm pha lê có chất lượng kém. Bên cạnh đó, nếu quan sát kĩ bằng mắt thường thì bạn sẽ thấy nó ngả màu hơi vàng và xanh lá.

Đối với các mẫu đèn chùm pha lê cao cấp, dù bạn rọi nó dưới bất kỳ một loại ánh sáng nào đi chăng nữa thì nó sẽ không hề xuất hiện tỳ vết, không có sọc hay bong bóng, độ tinh khiết được bảo đảm tuyệt đối. Ngoài ra, khi bạn chiếu ánh sáng vào các góc cạnh của đèn này thì bạn sẽ nhìn thấy độ tán sắc và ánh sáng tạo thành 7 sắc cầu vồng vô cùng đẹp mắt.

đèn chùm pha lê cao cấp

Phân biệt theo xuất xứ của đèn chùm pha lê

Đèn pha lê Swarovski của Áo: Đây là loại pha lê cao cấp nhất trên thị trường. Nó có cầu vồng bên trong hạt và có độ bắt sáng rất cao, nhạy với ánh sáng lạnh. Trọng lượng của loại đèn pha lê này tương đối nặng so với các loại đèn khác.

Đèn pha lê Trung Quốc: Sản phẩm  xảy ra tình trạng mờ ảo, sản phẩm khi cầm sẽ có cảm giác nhẹ tay hơn với loại pha lê khác.

Đèn pha lê Tiệp: được biết đến là xứ sở của pha lê nên sản phẩm từ thương hiệu này được đánh giá khá uy tín, chất lượng bậc nhất, là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mỗi gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi nhằm mục đích giúp bạn có thể phân biệt được đâu đèn chùm pha lê cao cấp. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn sẽ dễ dàng chọn được một sản phẩm chất lượng tuyệt hảo cho gia đình mình nhé.

Các tin tức khác
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn